อโดโบ้ (Adobo)
ส่วนผสม
สะโพกไก่, น้ำเปล่า, น้ำมันรำข้าว, ซีอิ้วขาว, น้ำส้มสายชู, หอมหัวใหญ่สับ, กระเทียมบุบ, ใบกระวาน, เม็ดพริกไทยดำ, ขิง, น้ำตาลทราย
วิธีทำ
1.ใส่น้ำมันรำข้าวลงในกระทะ พอน้ำมันร้อนนำไก่ลงใส่พอด้านนอกสุกเล็กน้อย
2.เติมซีอิ้วขาว น้ำส้มสายชู น้ำเปล่า หอมใหญ่สับ กระเทียม ใบกระวาน พริกไทย และขิงลงไป เคี่ยวประมาณ ๓๐ นาที จนไก่นุ่ม และน้ำลดลง
3.ปรุงรสด้วยน้ำตาลเล็กน้อย รับประทานกับข้าวสวยร้อน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น