วันพฤหัสบดีที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2558

อาหารประจำชาติ มาเลเซีย

    นาซิ เลอมัก (Nasi Lemak)


ส่วนผสมแกงไก่
น่องไก่, น้ำพริกแกงกะหรี่, กะทิ, น้ำมันรำข้าว, หอมใหญ่, กระเทียม, หอมแดง, เกลือ, น้ำตาลทราย, น้ำมะขามเปียก
เครื่องเคียง
ไข่ดาวหรือไข่ต้ม, แตงกวา, ถั่ว (อบหรือทอด), ปลาไส้ตันหรือปลกกระตักทอดกรอบ
วิธีทำ
1.หุงข้าวมันด้วยน้ำกะทิ ใส่เกลือ ขิงซอย
2.ทำแกงไก่ โดยใส่น้ำมันในกระทะให้ร้อน ผัดหอมใหญ่ กระเทียม หอมแดงจนสุก ใส่น้ำพริกแกงกะหรี่ผัดจนหอม ใส่กะทิ คนให้เข้ากัน ใส่น่องไก่ พอสุกปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล น้ำมะขามเปียก เคี่ยวต่อประมาณ ๑๕ นาที
3.ตักข้าวมันใส่จาน ตักแกงไก่ใส่ข้างๆ จัดวางเครื่องเคียง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น