วันพฤหัสบดีที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2558

อาหารประจำชาติ เวียดนาม

เปาะเปี๊ยะเวียดนาม (Vietnamese Spring Rolls)


ส่วนผสมหมูหมัก
สันนอกหมู, ซีอิ้วขาว, ซอสปรุงรส, ซอสหอยนางรม, น้ำตาลทราย
ส่วนผสม
ใบเมี่ยงเวียดนาม, ใบโหระพา, ใบสะระแหน่, ผัดกาดหอม
ส่วนผสมน้ำจิ้ม
น้ำส้มสายชู, น้ำตาลทราย, เกลือ, พริกชี้ฟ้าแดง, กระเทียม, หัวผักกาด, แครอท
วิธีทำปอเปี๊ยะสด
แล่เนื้อหมูเป็นชิ้นบางๆ ตามขวาง หมักด้วยซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย คลุกให้เข้ากัน แช่ตู้เย็น ๑ ชั่วโมง และนำเนื้อหมูที่หมักไว้มาย่าง พอสุกหั่นเป็นชิ้นยาวๆ นำใบเมี่ยงมาห่อ โดยนำผักกาดหอมวาง ตามด้วยใบโหระพา ใบสะระแหน่ ผักชีฝรั่ง แครอทซอย และหมูย่าง ห่อให้แน่น

วิธีทำน้ำจิ้ม
1.นำพริกชีฟ้าแดง กระเทียมโขลกให้ละเอียด
2.ใส่หัวผักกาดขูดฝอย แครอทขูดฝอย ปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราบ เกลือและพริก ใส่กระเทียมที่โขลดไว้ ตั้งเตาเคี่ยว ๑๐ นาที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น